MỘT SỐ CÁCH SẮP XẾP VENEER (VÁN LẠNG) THÔNG DỤNG

1. Slipmatch : (Ghép cùng mặt)
Kiểu này thường áp dụng nhất, vì đơn giản nhất. Chỉ cần trải đều ván lạng trên ván nền theo cùng một chiều.
Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là các lỗi hoặc mắt của ván lạng bị lặp lại, tạo thành một hàng trên bề mặt ván; nhìn không tự nhiên.

2. Bookmatch: (Ghép đối mặt)
Phương pháp này cũng thường được áp dụng. Khi sắp xếp ván lạng, tấm tiếp theo sẽ lật lại so với tấm trước đó, cho ra sản phẩm giống như đang lật một cuốn sách.
Phương pháp này thường được sử dụng với các tấm ván lạng một nửa bông, để tạo ra bông lớn hơn, hình ảnh veneer đối xứng cho hiệu ứng đẹp.

3. Reverse Slipmatching: Ghép cùng mặt Đảo chiều:
Phương pháp đảo chiều áp dụng để hạn chế một số nhược điểm của slipmatch. Miếng Ván lạng  tiếp theo sẽ được trở đầu so với tấm trước đó.
Mục đích là để các vị trí mắt, lỗi ván lạng sẽ cách xa nhau, trải đều trên tấm ván, hoặc các phần bông sẽ xuất hiện ở cả 2 đầu. Giúp giảm phần nào cảm giác nhàm chán, tăng vẻ tự nhiên, tuy nhiên nhiều khi không đồng màu, do màu sắc chênh lệch giữa phần đầu và phần cuối của tấm ván lạng.

4. Random match (ghép ngẫu nhiên)
Các miếng veneer sẽ lấy từ nhiều xấp khác nhau  và được sắp xếp ngẫu nhiên. Cho ra kết quả tấm ván không nhàm chán, rất thật. Tuy nhiên hạn chế phương pháp này là màu sắc rất khó đồng đều (do lấy từ nhiều lóng / nhiều cây khác nhau).

Còn nhiều cách phối hợp khác nữa, tuy nhiên đây là các cách phối hợp phổ biến nhất.

__________________________

YÊN LÂM – Veneer & Laminate

29/8D Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Hotline: (028) 7300 4556 | 0903 796 367

Email: yenlamcompany@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm